Ngày 09/11/2019, Trường THPT Chuyên ngoại ngữ đã diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Chuỗi hoạt động chào mừng ngày kỷ niệm trường được tổ chức tại 3 địa điểm: Trường THPT Chuyên ngoại ngữ, Sân vận động Trường Đại học Ngoại ngữ và Trung tâm Hội nghị Quốc Gia. Chuỗi hoạt động kỷ niệm có sự tham gia của rất nhiều các thế hệ học sinh từ mọi miền tổ quốc và từ nhiều quốc gia trên thế giới.

50 năm – một nửa thế kỷ của những khó khăn đã trải qua, một nửa thế kỷ của những thành tựu đáng tự hào đạt được. Là 50 năm rèn dũa và đào tạo, nuôi dưỡng các thế hệ học sinh trở thành những con người trưởng thành, vươn cao chạm tay tới những ước mơ của mình. Và cũng là 50 năm của các thế hệ thầy cô tâm huyết, âm thầm cống hiến trí tuệ và kiến thức của mình để mang lại cho đất nước những nhân tài….

Trường THPT Chuyên ngoại ngữ được thành lập ngày 28/6/1969 và là một trong những trường THPT có chất lượng đào tạo THPT chuyên hàng đầu Việt Nam. Hàng năm, đào tạo khoảng 1.200 đến 1.500 học sinh tuyển chọn trên khắp cả nước và có tỉ lệ lớn học sinh sau tốt nghiệp trúng tuyển đại học trong và ngoài nước. Với sứ mệnh “Đi đầu trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập ngoại ngữ trong nhà trường phổ thông” và mục tiêu “Phấn đấu giữ vững vị trí là trường THPT chuyên có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam, đạt chuẩn quốc tế”; trường đã đạt được rất nhiều danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước công nhận và trao tặng như:

  • Huân chương Độc lập Hạng Ba năm 2014
  • Huân chương Lao động Hạng Nhất năm 2004, Hạng Nhì năm 1999, Hạng Ba năm 1994
  • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2009
  • Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2008
  • Cờ thi đua của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2018
  • Và rất nhiều những thành tích khác

Chuỗi hoạt động chào mừng ngày kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT Chuyên ngoại ngữ được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Vũ Media tại cả 3 nơi. Và đáng chú ý là đêm văn nghệ chào mừng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đêm văn nghệ là nơi hội tụ những tinh hoa của Trường Chuyên ngoại ngữ, với các tiết mục được đầu tư dàn dựng và tập luyện công phu, số lượng diễn viên tham gia lên tới hơn 1000 người và được chuẩn bị trong vòng 3 tháng.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp của buổi lễ được Vũ Media ghi lại:

Tiết mục biểu diễn mở màn Trống hội
Lễ Vinh danh các thế hệ hiệu trưởng Trường THPT Chuyên ngoại ngữ
Lễ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Tiết mục múa mang văn hóa Trung Quốc
Tiết mục múa văn hóa Hàn Quốc
Tiết mục múa văn hóa Trung Quốc
Tiết mục hát opera và piano được chính học sinh của trường biểu diễn
Một tiết mục văn nghệ khác được biên đạo và biểu diễn bởi học sinh của trường

 

Đối tác

Liên hệ với chúng tôi

Số điện thoại:

(+84) 904733644

(+84) 24 3374 9999