Trong xã hội hiện nay, du lịch không chỉ là một hoạt động đáp ứng nhu cầu tham quan và thư giãn mà đó còn là cơ hội cho các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, phát triển kinh doanh và mở rộng thị trường. Kể từ đó, du lịch MICE đã hình thành và trở thành xu hướng trong những năm gần đây.

Vậy du lịch MICE là gì? Những loại hình du lịch MICE hiện đang có tại Việt Nam? Địa điểm nào và thời gian nào trong năm phù hợp để tổ chức du lịch MICE?

Những thông tin dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp có nhiều lựa chọn hơn để tìm ý tưởng mới cho hoạt động của mình.

1. Du lịch MICE là gì?

MICE là viết tắt của Meeting (cuộc họp, gặp gỡ), Incentive (khen thưởng), Conference / Convention (hội nghị, hội thảo) and Event / Exhibition (triển lãm, sự kiện).

Bản chất của du lịch MICE là sự kết hợp giữa tour và sự kiện, ra mắt sản phẩm mới hoặc lễ tri ân khách hàng để giúp các doanh nghiệp tìm kiếm, gặp gỡ và trao đổi, tương tác với các đối tác, khách hàng Nhằm phát triển và mở rộng thị trường tiềm năng.

Do đó, du lịch MICE không chỉ được coi là một loại hình du lịch phổ biến mà là một loại hình du lịch cao cấp, có những đặc điểm riêng. Khách hàng tham gia du lịch MICE thường là doanh nhân, thương nhân, nhà khoa học, nhà nghiên cứu…  Họ là những người có thu nhập cao, họ có địa vị, vị trí trong xã hội cũng như khả năng chi trả cho du lịch MICE.

CÁC LOẠI HÌNH DU LỊCH MICE

  • Meeting tour (du lịch gặp gỡ)

Meeting tour là một hoạt động du lịch kết hợp với gặp gỡ các cá nhân hoặc nhà tổ chức để thảo luận về các vấn đề hiện tại cần được giải quyết hoặc tạo ra một dịch vụ mới.

Hầu hết khách hàng đều là doanh nhân, thậm chí là doanh nhân cao cấp nên họ khá khó tính. Họ thường yêu cầu chất lượng dịch vụ cao hoặc đặc biệt.

Meeting tour được chia thành 2 loại:

o Hội nghị của các tổ chức: Đây là cuộc họp của các doanh nghiệp, nhà cung cấp, thành viên của các tổ chức quốc tế với quy mô 50 – 200 người; thông thường sẽ mất khoảng 4 – 5 ngày để tiến hành cuộc họp.

o Cuộc họp doanh nghiệp: là hoạt động nhỏ hơn hội nghị của các tổ chức, bao gồm các cuộc họp nội bộ (hội thảo để thưởng hoặc trao đổi thông tin nội bộ) hoặc các cuộc họp bên ngoài (hoạt động hội nghị về hợp tác, đầu tư giữa hai hoặc nhiều công ty)

  • Incentive tour (du lịch khen thưởng(

Du lịch khen thưởng là một loại hình du lịch kết hợp với khen thưởng các cá nhân có những thành tích nổi bật hoặc đạt được các mục tiêu, hoàn thành tốt kế hoạch của công ty. Mục đích của hoạt động này là để khuyến khích tinh thần của nhân viên và rút ngắn khoảng cách của các thành viên trong công ty, từ đó giúp cải thiện công việc hiệu quả.

  • Convention tour (Du lịch hội thảo)

Du lịch hội thảo hội nghị là một loại hình du lịch kết hợp với các hội nghị và hội thảo để trao đổi thông tin giữa các nhóm chuyên gia với cùng trình độ chuyên môn. Hoạt động này thường diễn ra trước khi các sự kiện quốc gia hoặc quốc tế được tổ chức.

Convention tour được chia thành 2 loại:

o Hội thảo, hội nghị của chủ nhà: Đây là loại hình được tổ chức bởi nước chủ nhà và các quốc gia thành viên cử đại diện tham dự.

o Hội thảo, hội nghị thường niên: Đây là loại hình tổ chức được tổ chức luân phiên giữa các quốc gia.

  • Event/ Exhibition tour (Du lịch sự kiện/ triển lãm)

Du lịch sự kiện/triển lãm là một hoạt động du lịch kết hợp với việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ trong nhiều lĩnh vực cho thị trường mục tiêu đối với các đối tượng quan tâm, từ đó giúp quảng bá rộng rãi các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Du lịch sự kiện/triển lãm được chia thành 2 loại:

o Triển lãm thương mại: Hoạt động triển lãm được tổ chức cho các nhà kinh doanh

o Triển lãm tiêu dùng: Hoạt động triển lãm được tổ chức để giới thiệu sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng và người tiêu dùng.

2. Du lịch MICE nên được tổ chức khi nào và ở đâu?

  • Trong những năm gần đây, nhu cầu về du lịch MICE ngày càng tăng. Không chỉ các tổ chức trong nước mà nhiều tổ chức quốc tế đến Việt Nam, họ tìm thấy cơ hội đầu tư để phát triển kinh doanh thông qua du lịch MICE. Do vậy, du lịch MICE có thể được tổ chức vào bất kỳ thời điểm nào trong năm khi khách hàng có nhu cầu.
  • Địa điểm tổ chức du lịch MICE cũng rất đa dạng. Nhìn chung, địa điểm có thể chứa một số lượng lớn từ vài trăm đến vài nghìn người tham gia có thể tổ chức. Đặc biệt lưu ý với những nhà hàng, khách sạn có các dịch vụ cao cấp và các dịch vụ bổ sung: phòng hội nghị hoặc hội thảo, khu giải trí và mua sắm, bể bơi, khu tập gym, yoga, bar… Và điều quan trọng nhất là địa điểm hướng tới phải phù hợp với mục đích của các tổ chức hoặc doanh nghiệp

Vũ Media là nhà tổ chức có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện kết hợp với du lịch và teambuilding. Điều này được chứng minh trong việc xây dựng một hệ thống những địa điểm đa dạng, cơ sở hạ tầng chất lượng cao và là đối tác của nhiều doanh nghiệp. Vũ Media hứa hẹn sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỐT NHẤT!

Công ty Cổ phần Vũ Media

Tầng 5, tòa nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: (+84) 909555081

Email: contact@vumedia.vn | Website: vumedia.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

Liên hệ với chúng tôi

Số điện thoại:

(+84) 904733644